Mon11182019

Last update03:51:33 AM GMT

Back Nguồn quỹ

Nguồn Quỹ

Trên 2 tỷ đồng giúp học sinh, sinh viên nghèo

  • PDF.

(CATP) Tám trăm suất quà trị giá 200 triệu đồng gồm xe đạp, máy may, áo quần, sách vở, tiền mặt... do Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa trao ngày 17-8-2013.

Đọc thêm...

Quỹ khuyến học của một doanh nhân đất Quảng

  • PDF.

(CAO) Người sáng lập quỹ khuyến học này là ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty truyền hình cáp Sông Thu và là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường Việt Nam - một người con xứ Quảng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM,

Mới đây, tại Hội trường Huyện ủy Duy Xuyên (Quảng Nam), hàng trăm HS-SV và phụ huynh tề tựu từ sớm để nhận 500 phần quà (trị giá trên 200 triệu đồng) do Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học (SVNHH) huyện Duy Xuyên phối hợp với Hội khuyến học thị trấn Nam Phước tổ chức. Đây là số quà do ông Nguyễn Văn Tuấn vận động người thân, bạn bè là các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ. Cũng vào dịp đầu năm học mới này, ông Tuấn còn vận động được gần 1 tỷ đồng mua quà tặng học sinh khó khăn ở các tỉnh, thành khác.

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn tặng cặp và sách cho học sinh nghèo hiếu học

Các em thì nhận được những món quà hết sức ý nghĩa trước ngày tựu trường như cặp sách, áo quần; còn phụ huynh của một số HSSV xuất sắc thì nhận  những vật dụng thiết thực như máy may, ti vi… Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Tuấn đóng góp thêm 1 tỷ đồng vào Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên.

Cách đây hơn hai năm, ông Tuấn thành lập quỹ này với số tiền ban đầu là 1 tỷ đồng, do ông đóng góp. Đồng hành cùng tấm lòng của ông Tuấn, lãnh đạo huyện Duy Xuyên quyết định “đối ứng” 500 triệu đồng vào nguồn quỹ. Từ đó, hơn 250 lượt SV nghèo hiếu học trên địa bàn huyện đã được vay không tính lãi. Khi nào  ra trường, đi làm các em trả tiền cho quỹ để tiếp tục hỗ trợ các SV khác. 

Em Nguyễn Thị Mai (SN 1992, quê thị trấn Nam Phước), một trong những SV nghèo được Quỹ Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên “nâng bước”. Cách đây hai năm, Mai là Á khoa của Trường Đại học Y- Dược Huế với 27 điểm. Gần đến ngày tựu trường thì bố bị chết đuối. Mẹ làm nghề dệt vải không thể gánh vác được việc học của Mai và 3 đứa em đang tuổi ăn tuổi lớn. Mai cũng đã nghĩ đến việc nghỉ học để giúp mẹ nuôi các em. May thay, Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên ra đời, Mai như gặp “phao cứu sinh”, được vay tiền nộp học phí. Mai cố gắng học tập, được nhận học bổng và đi dạy kèm để tự trang trải, còn mẹ ở nhà dệt vải chăm lo cho các em.   

 

Gia đình học sinh nghèo xuất sắc được Quỹ khuyến học tặng tivi, máy may...

Được biết, sau khi ông Tuấn đóng góp thêm 1 tỷ đồng, đầu năm học sắp tới 100 SV thuộc diện khó khăn của huyện Duy Xuyên sẽ được vay từ nguồn quỹ này.    

Em Lê Thanh Hoàng (SN 1994, trú thị trấn Nam Phước), người vừa đỗ 2 trường đại học, nằm trong diện khó khăn được vay vốn. Hoàng đỗ trường Đại học Y- Dược TP. Hồ Chí Minh với 29 điểm, nằm trong tốp 100 HS thi đạt điểm vào đại học cao nhất cả nước. Ngoài ra, Hoàng còn đỗ Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh với 27 điểm. “Ba mẹ em đều nông dân, việc kiếm được một khoản tiền để nộp học phí là rất khó, nhờ có quỹ hỗ trợ nên em càng yên tâm để học tập, bố mẹ đỡ chạy vạy vay mượn” - Hoàng tâm sự.   

 Ông Nguyễn Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho biết: “Nguồn Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên rất có ý nghĩa, tạo điều kiện cho nhiều gia đình, các em yên tâm bước vào đại học, là động lực để các em cố gắng học tập phấn đấu. Giúp cho địa phương giải quyết tốt hơn trong công tác giáo dục đào tạo”.

 

Xây dựng gia đình hiếu học, cộng đồng khuyến học

  • PDF.

Nhận thức sâu sắc quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của toàn dân”, những năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực cho nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển vững chắc. 

Đọc thêm...

Quà Tết của Quỹ Khuyến học VN đến với GV Quảng Ngãi

  • PDF.

(Dân trí) - Ngày 16/1, báo Dân trí phối hợp với Sở GD-ĐT Quảng Ngãi trao tặng 33 suất quà Tết đến giáo viên Trường tiểu học số 2 Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Đọc thêm...

“Một triệu cuốn vở…” đến với học sinh nghèo xứ Thanh

  • PDF.

Sáng ngày 3/11, đại diện Tổng công ty tài chính Dầu khí Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa cùng nhà báo Phạm Huy Hoàn, TBT báo điện tử Dân trí đã trao 4.000 cuốn vở đến với học sinh nghèo tại xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia.

Đọc thêm...

Học bổng “Tiếp sức đến trường” đến với SV miền Trung

  • PDF.

Sáng 20/10, tại TP Vinh, báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnhvà Thanh Hóa tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 62 sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2011 có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc thêm...

Sẵn sàng 5.000 tỷ đồng cho sinh viên vay vốn mùa tựu trường

  • PDF.

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, đến thời điểm này, vốn cho chương trình tín dụng học sinh, sinh viên năm học 2011-2012 theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg đã sẵn sàng với số tiền giải ngân học kỳ I ước khoảng trên 5.000 tỷ đồng

Đọc thêm...

Sẵn sàng 5.000 tỷ đồng cho sinh viên vay vốn mùa tựu trường

  • PDF.

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, đến thời điểm này, vốn cho chương trình tín dụng học sinh, sinh viên năm học 2011-2012 theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg đã sẵn sàng với số tiền giải ngân học kỳ I ước khoảng trên 5.000 tỷ đồng

Đọc thêm...

Một doanh nhân ủng hộ 1 tỷ đồng vào quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học

  • PDF.

Sáng ngày 26/8, Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên tổ chức lễ công bố quyết định thành lập “Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Duy Xuyên”.Ngay trong buổi lễ ra mắt, cá nhân ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Truyền hình cáp Sông Thu, Trưởng ban sáng lập quỹ đã hỗ trợ 1 tỷ đồng vào Quỹ.  Dịp này, lãnh đạo huyện Duy Xuyên đã trao quà cho 35 tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng vừa qua.

Đọc thêm...