Mon11182019

Last update03:51:33 AM GMT

Back Thông tin tuyển sinh Thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh

Bưu điện từ chối chuyển hồ sơ thí sinh

  • PDF.

(NLĐO) - Chiều 20-8, hàng chục thí sinh ở Khánh Hòa nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các các trường: ĐH Công nghiệp, ĐH Ngân hàng TP HCM, Tài chính Marketing, Tài nguyên Môi trường, Mỏ địa chất... đã bị Trung tâm Giao dịch Bưu điện Nha Trang gọi điện lên trả lại hồ sơ với lý do các trường này không liên kết với Bưu điện Khánh Hòa để nhận hồ sơ tuyển sinh


Trung tâm giao dịch Bưu điện Nha Trang nơi từ chối chuyển hồ sơ cho các thí sinh

Thí sinh Huỳnh Trọng Nghĩa, nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành công nghệ kỹ thuật ô tô Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho biết em rất lo lắng vì bưu điện gọi lên trả hồ sơ, em không biết nên gửi hồ sơ cho trường bằng cách nào.
 
Anh Hàng Kỳ Quân, phụ huynh của thí sinh Hàng Đạt Thọ, bày tỏ thái độ không đồng tình trước việc hồ sơ xét tuyển của em mình cho 3 trường ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐHTài chính Marketing đều bị trả lại.
 
“Cách làm việc của bưu điện không thể chấp nhận được” - anh Quân bức xúc.

Điều khó hiểu là sau khi phóng viên liên hệ với một số trường tại TP HCM mà Bưu điện Nha Trang từ chối nhận hồ sơ thì các trường này cho biết vẫn nhận hồ sơ bình thường theo đường bưu điện.

Tin-ảnh: Thái Tĩnh

 

Úc đào tạo nghề cho TPHCM

  • PDF.

(NLĐO)- Ngày 29-5, Bộ giáo dục và Cộng đồng Bang New South Wales (Úc), Sở GD-ĐT TPHCM và EMG Education ký hợp tác phát triển trong lĩnh vực đào tạo CĐ, TCCN dành cho giáo viên, học sinh và nhà quản lý hành chính.

Đọc thêm...

Khai trương trung tâm anh ngữ AMA Đà Nẵng - Chi Nhánh thứ 12 trong hệ thống AMA toàn quốc

  • PDF.

Hệ Thống Trung Tâm Anh Ngữ AMA, một hệ thống đào tạo Anh Ngữ hàng đầu tại Việt Nam từ năm 2003 với tổng số lượng chi nhánh lên đến 12 trung tâm trên khắp cả nước đã chính thức có mặt tại Đà Nẵng – số 56 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.

Đọc thêm...

Tra cứu trực tuyến giấy báo tuyển sinh ĐH

  • PDF.

TTO - Nhiều trường ĐH đã đưa thông tin chi tiết liên quan đến thí sinh lên trang web của trường, tạo điều kiện để thí sinh có thể kiểm chứng thông tin, sớm phát hiện sai sót để điều chỉnh. 

Đọc thêm...

Tiếng Anh chuyên nghiệp - Chìa khóa thành công cho tương lai

  • PDF.

Ngay từ khi mới thành lập, Trung tâm ngoại ngữ Dace đã đặt ra tiêu chí “Đào tạo không vì mục đích lợi nhuận”, 5-8 học viên/lớp; nhằm đem lại tới cho các học viên của Dace những giáo trình tốt nhất.

Đọc thêm...

Đầu vào tuyển sinh sư phạm: “Tuột dốc” không phanh

  • PDF.

TT - Chưa năm nào điểm chuẩn ngành sư phạm thấp như năm nay. Điểm chuẩn nhiều ngành, nhiều trường đã rơi xuống tận đáy khi chỉ bằng điểm sàn chung nhưng vẫn chưa thể tuyển đủ chỉ tiêu.

Đọc thêm...

Choáng khi nghe sinh viên “hét” lương ngàn đô

  • PDF.

Nghe sinh viên vừa tốt nghiệp ra “hét” giá lương dưới 20 triệu sẽ không làm, nhóm tuyển dụng công ty N cũng phải đổ mồ hôi. Bởi ngay mức lương của những người ngồi phỏng vấn cũng chưa “với” đến con số đó.

Đọc thêm...

Thêm 27 tiến sĩ, 258 thạc sĩ y khoa

  • PDF.

Sáng 19-5, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp sau đại học cho 983 nghiên cứu sinh, học viên sau đại học. Trong đợt này có 27 nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ, 258 học viên cao học nhận bằng thạc sĩ, 57 học viên nhận bằng bác sĩ nội trú, 92 học viên nhận bằng bác sĩ chuyên khoa II và 537 học viên nhận bằng bác sĩ chuyên khoa I. 

Đọc thêm...

Thêm 14 trường ĐH phía Bắc công bố tỉ lệ chọi năm 2011

  • PDF.

Hôm nay 13/5, đã có thêm 14 trường ĐH khu vực phía Bắc thông báo số lượng hồ sơ đăng ký dự thi và tỉ lệ chọi vào trường trong mùa tuyển sinh 2011.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi  là 15.138 bộ. Chỉ tiêu của trường là 2.750 sinh viên. Tỉ lệ chọi vào trường năm nay 1/5,5.

Đọc thêm...