Fri11152019

Last update03:51:33 AM GMT

Back Thông tin Hoạt động của tổ chức

Hoạt động của tổ chức

NSƯT Hoài Linh, Nghệ Sĩ hài Trường Giang đại náo buổi họp mặt đồng hương Quảng Nam

  • PDF.

Không khí ngày 31/3 tại buổi họp mặt đồng hương Quảng Nam Tại TP.HCM sôi nổi và náo nhiệt hơn. Lịch diễn khá nhiều nhưng NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Trường Giang vẫn bớt chút ít thời gian để đến tham dự ngày họp mặt đồng hương tại thành phố mang tên Bác.

Buổi lễ vừa được khai mạc thì sự xuất hiện của nghệ sĩ Hoài Linh làm mọi người nhốn nháo và vui mừng khi gặp thần tượng mình bằng da bằng thịt. Nghệ sĩ quê gốc Đại Lộc khá thỏa mái với áo bà ba đi dép xỏ ngón giản dị và luôn luôn cười chào bà con bằng giọng quảng đặc xệch ” chồ mọi ngùi”.

Đọc thêm...

Thư mời họp mặt Đồng Hương Quảng Nam Xuân Mậu Tuất

  • PDF.

Cứ mỗi độ Xuân về, khoảng thời gian đầu năm những người con đất quảng làm ăn học tập ở xa quê mong chờ tề tựu, họp mặt để có dịp trao đổi và giao lưu cùng nhau. Cũng chính vì thế, như mọi năm Ban chấp hành Hội Đồng Hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh lại cùng nhau tổ chức họp mặt bà con đồng hương nhân dịp Xuân Mậu Tuất -2018.Buổi Họp mặt là dịp để gặp nhau, cơ hội thắt chặt tình cảm đồng hương, bạn hữu, tạo sự kết nối bền vững giữa đồng hương với nhau và những hoạt động của hội và hổ trợ các con em, bà con có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại phương nam và quê nhà…

 
Rất mong đón nhận sự tham gia và chia sẻ của Quý đồng hương cùng các Anh Chị Em đang học tập tại TP HCM để Buổi Họp mặt được trang trọng và thân tình.
Hân hạnh được đón tiếp!

Tiếp sức cho hơn 300 sinh viên nghèo hiếu học huyện Duy Xuyên

  • PDF.

(NLĐO)- Hơn 300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) được Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo Hiếu học Duy Xuyên (Quảng Nam) hỗ trợ tiếp sức đến trường.

Đọc thêm...

Đà Nẵng: Khánh thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn

  • PDF.

(Chinhphu.vn) – Ngày 27/6, tại TP Đà Nẵng, Công ty cổ phần Môi trường Việt Nam tổ chức khánh thành giai đoạn I Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn và ứng dụng công nghệ xử lý chất thải rắn không chôn lấp tại thôn Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Xử lý rác thải rắn thành than cacbon. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Khu liên hợp xử lý chất rắn Khánh Sơn có diện tích 10 ha, tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn.

Đến nay, Công ty đầu tư gần 400 tỷ đồng cho việc xây dựng nhà máy để hoàn thành giai đoạn 1, đảm bảo xử lý 200 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày. Giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2016, với công suất xử lý 700 tấn/ngày.

Nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ xử lý triệt để chất thải rắn không chôn lấp, không phân tán ô nhiễm thứ cấp ra môi trường, đồng thời sản xuất  các sản phẩm năng lượng tái tạo từ chất rắn.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty, hiện công ty đã làm chủ công nghệ có thể tái sử dụng hầu như 100% thành phần có trong chất thải rắn để tạo ra các sản phẩm hữu ích.

Tại khu liên hợp, chất thải rắn được phân loại thành 3 thành phần chính: nylon, rác hữu cơ và đất đá, chai lọ thủy tinh.

Nylon sẽ được đưa vào dây chuyền nhiệt phân cracking để sản xuất dầu PO, RO và FO. Rác hữu cơ sẽ được đưa vào dây chuyền nung yếm khí để sản xuất ra than sinh học và than biochar

Tái chế dầu từ rác thải nilon. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đất đá, chai lọ thủy tinh được xử lý nhiệt để khử các thành phần ô nhiễm và được nghiền nhỏ, thêm phụ gia để sản xuất gạch không nung dùng cho các công trình xây dựng công cộng và dân sinh. Tất cả sản phẩm đã được kiểm định đủ tiêu chuẩn chất lượng theo quy định tiêu chuẩn ngành.

Với định hướng phát triển là Thành phố môi trường, khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn đi vào hoạt động sẽ mang đậm tính nhân văn vì môi trường sống của người dân Đà Nẵng vì hiện tại thành phố không còn quỹ đất để chôn lấp rác thải.

Lưu Hương

 

Tôn vinh 105 doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2013

  • PDF.

Tối 13-10, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức lễ “Tôn vinh Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2013”.

Đọc thêm...

Những chuyến tìm về

  • PDF.

Những chuyến đi tìm về đồng hương Quảng Nam lại thêm những gắn kết bền chặt và nhiều ý nghĩa hơn giữa bộn bề cuộc sống...

Đọc thêm...

Ông Nguyễn Văn Tuấn đón nhận Kỷ niệm chương BCH TW Hội Khuyến học Việt Nam

  • PDF.

Ngày 12/09/2011 Ban chấp hành Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam đã Tặng Kỷ niệm chương cho Ông Nguyễn Văn Tuấn Chủ tịch Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam.

Đọc thêm...

Thành lập quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học

  • PDF.

Thành lập quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học
(Cadn.com.vn) -“Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Duy Xuyên” do ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty truyền hình cáp Sông Thu Đà Nẵng) cùng với một số thầy cô thuộc Hội khuyến học, các trường  học trên địa bàn H. Duy Xuyên (Quảng Nam)  khởi xướng, sáng lập.

Đọc thêm...

'Kỷ lục gia' hiến máu

  • PDF.

"Không có tiền thì tôi giúp đỡ người ta bằng những giọt máu. Mỗi lần cho đi là mình thấy vui ở trong tâm. Khi nào còn máu là tôi còn cho", chị Nhàn, người có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất chia sẻ. Nhà trọ của chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, TP HCM) nằm sâu hun hút trong con hẻm khu Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Đó là một cái gác rộng chừng 10m2 cho cả gia đình có 5 người sinh sống.
 Hơn hai mươi năm nay chị triền miên đi mướn nhà và gần 15 năm chị đi hiến máu cứu người.

Đọc thêm...