Fri11152019

Last update03:51:33 AM GMT

Back Thông tin Hoạt động của tổ chức Tiếp sức cho hơn 300 sinh viên nghèo hiếu học huyện Duy Xuyên

Tiếp sức cho hơn 300 sinh viên nghèo hiếu học huyện Duy Xuyên

  • PDF.

(NLĐO)- Hơn 300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) được Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo Hiếu học Duy Xuyên (Quảng Nam) hỗ trợ tiếp sức đến trường.

Ngày 30 – 1 (nhằm mùng 3 Tết), Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo Hiếu học Duy Xuyên (Quảng Nam) tổ chức gặp gỡ sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1 và khóa 2 (2010-2012) và kết nối với các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nhằm hỗ trợ các em trên bước đường lập nghiệp.


Ông Nguyễn Văn Tuấn, chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp với các em sinh viên ra trường


Đây là những thế hệ học sinh sinh viên nghèo hiếu học đầu tiên được Quỹ tiếp sức hỗ trợ học phí trong hai năm đầu học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc. Đến nay, đã có 3 thế hệ sinh viên tốt nghiệp, họ được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để bước vào đời. Một trong những việc làm đó là kết nối các em với những người đứng đầu địa phương, những nhà hoạch định chính sách để qua tâm tư nguyện vọng của các em có thể có những hỗ trợ về vĩ mô nhằm tạo điều kiện cho các em tìm được việc làm dựa vào kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo.


Quan cảnh buổi gặp mặt


Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Duy Xuyên được thành lập năm 2010, do Ông Nguyễn Văn Tuấn - một người con của Duy Xuyên (Quảng Nam) lập nên. Đến nay, Quỹ đã đồng hành và tiếp sức cho 7 thế hệ với hơn 300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong những năm đầu học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Ngoài hoạt động hỗ trợ học phí, Quỹ còn tài trợ cho các hoạt động khuyến học khác như cấp học bổng, tài trợ hiện vật, tài trợ các hoạt động tư vấn nghề nghiệp cho các đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Duy Xuyên và một số huyện khác ở Quảng Nam. Tổng số tiền đã chi cho các hoạt động đến nay gần 2,5 tỉ đồng.
H. Dũng