Mon11182019

Last update03:51:33 AM GMT

Back Nguồn quỹ Doanh nghiệp Quỹ khuyến học của một doanh nhân đất Quảng

Quỹ khuyến học của một doanh nhân đất Quảng

  • PDF.

(CAO) Người sáng lập quỹ khuyến học này là ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty truyền hình cáp Sông Thu và là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường Việt Nam - một người con xứ Quảng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM,

Mới đây, tại Hội trường Huyện ủy Duy Xuyên (Quảng Nam), hàng trăm HS-SV và phụ huynh tề tựu từ sớm để nhận 500 phần quà (trị giá trên 200 triệu đồng) do Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học (SVNHH) huyện Duy Xuyên phối hợp với Hội khuyến học thị trấn Nam Phước tổ chức. Đây là số quà do ông Nguyễn Văn Tuấn vận động người thân, bạn bè là các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ. Cũng vào dịp đầu năm học mới này, ông Tuấn còn vận động được gần 1 tỷ đồng mua quà tặng học sinh khó khăn ở các tỉnh, thành khác.

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn tặng cặp và sách cho học sinh nghèo hiếu học

Các em thì nhận được những món quà hết sức ý nghĩa trước ngày tựu trường như cặp sách, áo quần; còn phụ huynh của một số HSSV xuất sắc thì nhận  những vật dụng thiết thực như máy may, ti vi… Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Tuấn đóng góp thêm 1 tỷ đồng vào Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên.

Cách đây hơn hai năm, ông Tuấn thành lập quỹ này với số tiền ban đầu là 1 tỷ đồng, do ông đóng góp. Đồng hành cùng tấm lòng của ông Tuấn, lãnh đạo huyện Duy Xuyên quyết định “đối ứng” 500 triệu đồng vào nguồn quỹ. Từ đó, hơn 250 lượt SV nghèo hiếu học trên địa bàn huyện đã được vay không tính lãi. Khi nào  ra trường, đi làm các em trả tiền cho quỹ để tiếp tục hỗ trợ các SV khác. 

Em Nguyễn Thị Mai (SN 1992, quê thị trấn Nam Phước), một trong những SV nghèo được Quỹ Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên “nâng bước”. Cách đây hai năm, Mai là Á khoa của Trường Đại học Y- Dược Huế với 27 điểm. Gần đến ngày tựu trường thì bố bị chết đuối. Mẹ làm nghề dệt vải không thể gánh vác được việc học của Mai và 3 đứa em đang tuổi ăn tuổi lớn. Mai cũng đã nghĩ đến việc nghỉ học để giúp mẹ nuôi các em. May thay, Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên ra đời, Mai như gặp “phao cứu sinh”, được vay tiền nộp học phí. Mai cố gắng học tập, được nhận học bổng và đi dạy kèm để tự trang trải, còn mẹ ở nhà dệt vải chăm lo cho các em.   

 

Gia đình học sinh nghèo xuất sắc được Quỹ khuyến học tặng tivi, máy may...

Được biết, sau khi ông Tuấn đóng góp thêm 1 tỷ đồng, đầu năm học sắp tới 100 SV thuộc diện khó khăn của huyện Duy Xuyên sẽ được vay từ nguồn quỹ này.    

Em Lê Thanh Hoàng (SN 1994, trú thị trấn Nam Phước), người vừa đỗ 2 trường đại học, nằm trong diện khó khăn được vay vốn. Hoàng đỗ trường Đại học Y- Dược TP. Hồ Chí Minh với 29 điểm, nằm trong tốp 100 HS thi đạt điểm vào đại học cao nhất cả nước. Ngoài ra, Hoàng còn đỗ Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh với 27 điểm. “Ba mẹ em đều nông dân, việc kiếm được một khoản tiền để nộp học phí là rất khó, nhờ có quỹ hỗ trợ nên em càng yên tâm để học tập, bố mẹ đỡ chạy vạy vay mượn” - Hoàng tâm sự.   

 Ông Nguyễn Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho biết: “Nguồn Quỹ SVNHH huyện Duy Xuyên rất có ý nghĩa, tạo điều kiện cho nhiều gia đình, các em yên tâm bước vào đại học, là động lực để các em cố gắng học tập phấn đấu. Giúp cho địa phương giải quyết tốt hơn trong công tác giáo dục đào tạo”.