Fri11152019

Last update03:51:33 AM GMT

Back Thông tin Doanh Nghiệp Tôn vinh hơn 100 “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác”

Tôn vinh hơn 100 “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác”

  • PDF.

121 doanh nhân tiêu biểu trên toàn quốc vừa được vinh danh tại chương trình Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác lần thứ I do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hôm qua (9/10).

Việc bình xét danh hiệu Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác được Ban tổ chức dựa trên 4 tiêu chí cơ bản: Đạo đức và phẩm chất doanh nhân, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản, việc chấp hành pháp luật và hoạt động đoàn thể, xã hội của doanh nghiệp và việc tham gia các phong trào vì xã hội, cộng đồng của doanh nghiệp... Với các tiêu chí trên, các doanh nhân được tôn vinh lần này đều là các doanh nhân có nhiều thành tích xuất sắc tham gia vào quá trình xây dựng đất nước, ông Phạm Văn Tân - Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu.

Các doanh nhân được tôn vinh ngày 9/10/2011
Vào ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/1945, cách đây hơn 60 năm, ngay sau khi nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà được thành lập, trong đoạn thư gửi giới công thương Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh vai trò to lớn của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Bác viết rằng giới công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng cho đất nước cả trong thời chiến cũng như thời bình.

Chương trình tôn vinh hơn 100 “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác”, thêm một lần nữa để giới doanh nhân Việt Nam được thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó cũng tạo nên một phong trào “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” với các hoạt động thiết thực trong cả cộng đồng doanh nhân Việt.

 

Doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc Công ty CP Sông Thu, một doanh nhân tiêu biểu của TP HCM trong phong trào doanh nhân làm theo lời bác tại lễ nhận giải ngày 09/10.

Hơn 100 doanh nhân tiểu biểu được tôn vinh trong chương trình “Doanh nhân làm theo lời Bác” là kết chương trình ý nghĩa được Ban tuyên giao Trung ương kết hợp với Văn phòng chính phủ thực hiện theo nghị quyết 11 của Đảng và chỉ thị của Bộ chính trị về việc tôn vinh những doanh nhân có nhiều đóng góp trong thời kỳ đổi với góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Từ ý nghĩa như vậy, ngay trong chương trình tôn vinh “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” lần thứ nhất, các doanh nhân đã cùng cung tay đóng góp được 250 triệu đồng trao cho các quỹ từ thiện tại Hà Nội để góp phần cùng chung tay thực hiện công tác xã hội.

Anh Thế - Quốc Đô